Bệnh Gút (Gout)

4/22/2007

Bệnh gút (gout) gây ra do quá trình sản sinh các tinh thể acid uric trong khớp.  Bệnh thường gặp ở nam giới nhiều hơn ở phụ nữ.  Phụ nữ có thể mắc bệnh này vào thời kỳ mãn kinh, khi nội tiết tố thay đổi khiến cho mức độ sản sinh acid uric tăng lên.

 

Bệnh thường bắt đầu tấn công đột nghột và mạnh mẽ với những cơn đau dữ dội, thường ở các khớp dưới ngón chân và đôi khi ở cả các khớp khác như mắt cá, đầu gối, bàn tay, khuỷu tay, cổ tay nữa.  Các khớp bị đau, sưng và nhức nhối.  Cơn đau thường lắng xuống sau khoảng một ngày hoặc tuần lễ và các khớp trở lại bình thường.

 

Nhiều người bị bệnh tấn công chỉ một lần, một số người khác bị lặp đi lặp lại.  Bệnh gút (gout) nếu không được chữa trị sẽ tiến triển, tấn công phá hoại các khớp xương, gây vẹo xương và tàn phế.  Thật may là ngày nay chúng ta đã có thuốc chữa và hiếm khi bệnh gút (gout) có thể tàn phá con người như vậy.  Việc chẩn đoán bệnh gút (gout) khá khó khăn vì các triệu chứng bệnh có thể bị nhầm lẫn với các dạng viêm, thấp khớp khác, đặc biệt là khi bệnh tấn công nhiều khớp cùng lúc.

 

Bệnh Gút (Gout) Tiến Triển Như Thế Nào?

 

Bệnh gút (gout) xuất hiện do phản ứng quá mức của hệ miễn dịch chống lại sự sản sinh các tinh thể acid uric trong khớp xương, thường là các khớp dưới của các ngón chân.  Acid uric là một chất không có ích trong thành phần tự nhiên của máu, thường được loại khỏi cơ thể qua đường tiểu.  Tuy nhiên, nếu mức độ acid uric trong máu quá cao, máu có thể bị bão hòa acid uric, các tinh thể uric trong máu và hoạt dịch đọng lại ở khớp.  Các tinh thể này tích tụ ở sụn và gây viêm, đau khớp.  Khi uric tích tụ ở khớp, hệ miễn dịch của cơ thể gởi đến đó một loại tế bào máu gọi là neutrophil làm dịu và thải bớt uric.  Loại tế bào máu này hấp thu các tinh thể uric tràn ngập trong màng khớp và giải phóng các enzyme cùng với acid lactic, làm tăng tích acid cho hoạt dịch.  Tính acid này làm hình thành nhiều tinh thể hơn trong lúc đó sự phá hủy nautrophil tạo phản ứng củng cố hệ miễn dịch, và bệnh tiến triển như thế.  Bệnh gút (gout) cần được chữa trị kịp thời để cắt đứt chu kỳ tác động của nó.  Càng cố chịu đựng, các triệu chứng sẽ càng gia tăng và làm cho bệnh ngày càng khó chữa trị.

 

Tại Sao Người Mắc Bệnh Gút (Gout)?

 

Acid uric sản sinh ra khi cơ thể thải một số các chất khác gọi là purine.  Một số này được trích tra từ AND, là chất liệu di truyền của tế bào và một số khác thì lấy từ thức ăn, thức uống như gan, rượu vang đỏ.  Vì vậy, căn nguyên của bệnh gút (gout) thường do ăn uống không đúng cách hoặc quá nhiều, và thận không làm việc đủ để thải ra chất acid uric ra khỏi cơ thể.

 

Nguyên nhân khiến cơ thể một số người sản sinh acid uric nhiều chưa được rõ nhưng điều rõ ràng là có một số người có nồng độ acid uric cao hơn hẳn những người khác.  Nồng độ này ở nam giới cũng cao hơn ở nữ giới.  Như vậy, quá trình sản xuất chất purine cũng cao hay thấp tương ứng.  Ngoài ra, tình trạng rối loạn chuyển hóa ở một số người làm cho nồng độ acid uric trong cơ thể tăng cao.   Trung tâm Dược Thảo Tre Xanh đưa ra hai loại dược phẩm: Thuốc Đau NhứcThanh Độc Hoàn chữa trị bệnh gút (gout) bằng cách tách acid uric ra khỏi máu, kích thích thận làm việc để thải ra chất acid uric ra khỏi cơ thể và chống lại sự viêm sưng đau đớn một cách hiệu quả và nhanh chóng.  Thuốc do dược sĩ  Huỳnh Trọng Tâm với hơn 30 năm nghiên cứu dùng các loại dược thảo 100% thiên nhiên với công dụng:

  • Thuốc đau nhức : chống lại các hậu quả viêm sưng, đau đớn, nóng sốt, tê bại gây nên bởi acid uric tích tụ tại các khớp xương.
  • Thanh độc hoàn: làm tan loãng acid uric ở các khớp xương, giúp thận trong việc loại trừ acid uric ra khỏi cơ thể, kích thích thận không tái hấp thụ acid uric. Nhờ đó hàm lượng acid uric trong máu giảm.

Vì sự tái hấp thụ acid uric của thận là nguyên nhân chính gây nên bệnh gút (gout).  Ngày nay nhu cầu sử dụng Thuốc Đau NhứcThanh Độc Hoàn gia tăng thập bội vì sự công hiệu của hai loại thuốc đó.

Xem sản phẩm dược thảo.

Các bình luận của bài viết (34 bình luận)

bệnh gout chữa hết duoc ko | 3/1/2010 3:06 am | Comment By: hoàng chiên thắng
em là sinh vien nam nhất của trương hồng bàng.khoa y si da khoa,em có bố và 2 bác bị bệnh gout nhung tinh trạng thì chưa đến nỗi phải sưng các khớp.
Em muốn hỏi jo có thể chưa trị bệnh gout 1 cách triệt để mà ko can dung toi thuốc của tây y duoc ko? mình có thẻ tự điều trị bằng cách thay đổi khậu phần ăn hằng ngày.từ ăn những chất chứa nhiều lipit sang ăn những thưc an chứa nhiều chất xơ như rau củ quả.. thì có thề cải thiện duoc bệnh theo hướng tích cực duoc ko?
tu khaive benh gout | 9/21/2009 8:26 am | Comment By: duc
toi bi binh nhuc o cac khop cui cho tay,2 mu ban chan tu ba nam nay.Luc dau toi tu nhen sung mu ban chan ,di khong duoc ,phai chong gay. Nhung khi toi di kham bac si ,mua va lieu thuoc uong la het dau nhuc sau va ngay. vai thang sau toi bi taiphat va keo dai 3 nam. Den nam nay, toi bi sung chan ,uong thuoc thi het dau ,nhung khi ngung thuoc tay la bi sung lai ngay.mua thuoc Lo hoi ong theo tu van cua nha phan phoi ,ba thang van khong het binh,nguoi bi nhuc nhoi va uric tang cao 10 do. Toi uong hoan tong phong , khong an thua ,vi2 chan van bi sung tai phat hoai . oi tim len BV gout o gan san bay TSN Saigon,ho cho thuoc thuc an chuc nang khang thuy cua Trung quoc nhung van yeu cau toi dung cochicin khi bi sung chan. Toi nan qua ,tro lai dai hoc y duoc kham mau va xin dieu tri nay hai thang ,thay co ket qua tot. To nghi benh nhan nen co xet nghiem khi dieu tri benh nay va an uong dung thi co kha nang het binh ,To mong moi toi se thanh cong .Chao cac ban
Re: Mua dược thảo chữa bệnh gout tại Việt Nam | 3/15/2009 5:06 am | Comment By: Master Tam
Xin liên lạc cô Trinh ở số: 090-922-6979, bấm vào đây để biết thêm chi tiết.
gout | 3/14/2009 3:00 am | Comment By: anh duy
mua thuoc o dau?gia ca bao nhieu?cam on bs
How do you? | 9/8/2008 7:17 pm | Comment By: Benjamin Berryhill
Thuoc Dau Nhuc tablets
Thanh Doc Hoan tablets
Where do you find them on your site?
hỏi địa chỉ mua thuốc | 12/6/2007 7:46 pm | Comment By: Hà Đức Tiến
Tôi đọc bài báo này, thấy có nhiều kiến thức về cách chữa căn bệnh gút và giới thiệu 02 loại thuốc: Thuốc đau nhức và Thanh độc hoàn.
tôi bị bệnh gut nên muốn mua 2 loại thuốc trên thì mua ở đâu, công dụng và liều dùng như thế nào. đề nghị cho tôi biết thông tin

Bình luận cho bài viết này

Vui lòng nhập tên của bạn.
Vui lòng nhập Email của bạn.
Email của bạn không đúng. Vui lòng nhập lại.
Vui lòng nhập điện thoại.
Vui lòng nhập nội dung.

Các bài khác