FAQs

NHỮNG CÂU HỎI THỰC TẾ THƯỜNG GẶP VỀ SỮA ONG CHÚA

Sữa Ong Chúa là một  hỗn hợp sánh đặc màu trắng như Sữa, chứa mật hoa, phấn hoa, chất đạm, sinh tố, và tiết dịch của ong thợ qua quá trình tinh chế của ong thợ để nuôi ong chúa.  Vì nó là thực phẩm duy nhất của ong chúa nên được gọi là sữa ong chúa.  Nó giúp ong chúa sống lâu tới 6 năm trong khi ong thợ chỉ sống được có 6 tuần.

Sữa Ong Chúa được dùng như một chất kháng khuẩn, kháng siêu vi, kháng sinh.  Nó còn được dùng như một loại thuốc bổ, hàm lượng dinh dưỡng cao, chống lão hóa da và cơ thể.  Sữa ong chúa là một hợp chất thiên nhiên giúp cơ thể tạo chất keo cần thiết cho xương, khớp xương, gân và da.  Nó chứa đầy đủ dưỡng chất cần thiết làm cho mắt được tinh tường, tăng khả năng tình dục cho cả hai phái nam và nữ, giúp cơ thể dẻo dai, bền bỉ hơn, và tăng cường sinh lực.  Sữa ong chúa là nguồn cung cấp chất đạm tuyệt vời và còn là chất kích thích tự nhiên cho các lực sĩ hay vận động viên.

Qua bao nhiêu thế kỷ, Sữa Ong Chúa được các bác sĩ và chuyên viên da liễu trên khắp thế giới kê toa.  Gần đây, nó được coi như là một chất bổ hàng đầu.  Ngày nay, rất nhiều bác sĩ đang dùng sữa ong chúa cho chính họ.

Tất cả mọi người, kể cả trẻ em.  Ngoại trừ những ngươi bị dị ứng với mật ong.

Không.  Sữa ong chúa làm nâng cao quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể đốt năng lượng hữu hiệu hơn.  Do đó sẽ cho ta nhiều sinh lực và cân bằng trọng lượng.

Được, vì phấn hoa được tạo ra từ hoa và nọc ong chỉ là nọc độc của ong trong khi Sữa Ong Chúa là thức ăn được tạo ra từ sự làm việc của ong thợ cho nên dùng nó rất an toàn.  Tuy nhiên, nếu bạn dễ bị dị ứng, chúng tôi khuyên bạn nên hỏi ý kiến một chuyên viên y tế trước khi dùng bất cứ dược thảo nào.

Được, vì Sữa Ong Chúa chỉ là thức ăn thiên nhiên, nó hoàn toàn không can dự vào các vitamin  khác.   Sữa Ong Chúa còn được khuyên nên dùng chung với vitamin B12 và vitamin C.

50 kích thích tố khác nhau được tìm thấy trong Sữa Ong Chúa.  Panthothenic acid, Decanoic acid (tức là 10-HAD-2 dùng để phòng chống ung thư), các chất chống lão hóa, các kích thích tố nữ, chất sắt, photpho, kẻm, chất vôi, đồng, muối khoáng, …

Kết quả thay đổi tùy theo cơ thể mỗi người. Có người dùng thấy có kết quả tốt sau vài tuần lễ.  Có người thấy kết quả sau một thời gian dài hơn.

Sữa ong chúa rất an toàn cho phụ nữ có thai, trừ trường hợp người này bị dị ứng với mật ong.  Tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bà có thai và cho con bú nên hỏi ý kiến bác sĩ hay một chuyên viên y tế trước khi dùng bất cứ một chất bổ nào, kể cả Sữa Ong Chúa mặc dù nó là một hỗn hợp thiên nhiên tuyệt vời giúp cho cơ thể có đầy đủ chất dinh dưỡng trong thời gian này.

NHỮNG CÂU HỎI THỰC TẾ THƯỜNG GẶP VỀ NẤM LINH CHI

Các nhà nghiên cứu xác nhận rằng các polysaccharicdes dể tan trong nước có rất nhiều trong nấm Linh Chi có tác dụng chống ung bướu, lạm miễn nhiễm và làm giảm áp huyết.  Thành phần quan trọng khác là triterpenes, còn được gọi là ganoderic acids giúp giảm nhẹ các dị ứng bằng cách ức chế sự phóng thích histamine của cơ thể, đẩy mạnh sự hấp thụ oxy và làm tăng sự hoạt động của gan.

Không.  Theo văn học cổ, nấm Linh Chi được coi là dược thảo siêu hạng.  Dược thảo siêu hạng là những dược thảo mà con người có thể dùng lâu dài với số lượng lớn mà vô hại.  Sau 2000 năm, qua sách vở và qua các cuộc nghiên cứu, vẫn không có tác dụng phụ nào được báo cáo.  Tuy nhiên, những người quá nhạy cảm cũng có thể gặp một vài triệu chứng như cảm thấy hơi khó tiêu, chóng mặt, hay ngứa ngoài da trong thời gian đầu dùng nấm Linh Chi.  Tình trạng nầy xảy ra do phản ứng mạnh của cơ thể bài tiết những chất độc có từ thức ăn và chứng tỏ tác dụng tốt của nấm Linh Chi.  Những người này sẽ trở lại bình thường sau một thời gian.

Hơn nữa, trong American Herbal Pharmacopoeia® chuyên khảo cứu về nấm Linh Chi, Linh Chi được xếp hạng như sau: “Hạng nhất: dược thảo rất an toàn nếu được dùng thích đáng.  Không có phản ứng phụ.  Một vài người nhạy cảm xử dụng  nấm Linh Chi báo cáo bị hơi khó tiêu và ngứa ngoài da, nhưng những triệu chứng này biến mất sau một thời gian ngắn.”

Được.  Nấm Linh Chi là dược chất thiên nhiên bổ sung cho sức khỏe. Không có điều chống chỉ định qua 2000 năm nghiên cứu.  Tuy nhiên, cẩn thận khi dùng đối với những bệnh nhân được ghép nội tạng và đang dùng thuốc chống miễn nhiễm.  tốt nhất là hỏi ý kiến một chuyên viên trước khi dùng bất cứ một dược thảo bổ sung nào.  Có thể vào website: Pharmasave - Library: Lucid Ganoderma  Mushroom để biết thêm chi tiết.

Thay đổi tùy theo mỗi cá nhân.  Thông thường, người ta có thể nhận thấy sự công hiệu từ 10 ngày cho tới 2 tuần sau khi dùng nấm Linh Chi.  Và nếu được dùng liên tiếp trong 2 tháng, quý vị sẽ cảm nhận đươc kết quả tuyệt vời của nấm Linh Chi.

Đúng.  Linh Chi là dược thảo bổ sung cho sức khỏe có tác dụng tốt cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai.  Tuy nhiên, tốt hơn hết là hỏi ý kiến một chuyên viên trước khi dùng.

Nấm Linh Chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói.  Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.

Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung với nấm Linh Chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong Linh Chi.  Các nghiên cứu cho thấy sinh tố C biến polysaccarides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

Chỉ có 6 loại nấm Linh Chi được nghiên cứu tường tận về khả năng trị liệu của chúng, đó là:  nấm Linh Chi đỏ, đen, xanh da trời, trắng, vàng và tím.  Trong 6 loại nầy, nấm Linh Chi đen và đỏ được coi là có tác dụng trị liệu tốt nhất, và được dùng nhiều nhất trên thế giới hiện nay.  Tuy nhiên, nấm Linh Chi đỏ được chứng minh là tốt nhất cho sức khỏe vì nó thúc đẩy sự làm việc của hệ thống miễn nhiễm, làm tăng sự hoạt động của cơ thể và chống lão hóa.  Nấm Linh Chi đen thường được bán trong các tiệm thuốc đông dược.  Loại nấm nầy có nhiều kích cở.  Thường các tay nấm trưởng thành có đường kính 6 inches, nhưng cũng có những tay nấm có đường kính đến 10 inches.  Phần lớn các sản phẩm được giới thiệu là “từ thiên nhiên”  được làm bằng nấm Linh Chi đen.  Mặc dù được coi như là một dược thảo bổ dưỡng, nấm Linh Chi đen không có gía trị bằng nấm Linh Chi đỏ vì nó không chứa nhiều polysaccharides bằng nấm Linh Chi đỏ.

Không. Nấm Linh Chi có thể được dùng bất cứ lúc nào kể cả khi không bị bịnh.  Điều lợi ích nhất của nấm Linh Chi là nâng đỡ và kiến tạo hệ thống miễn nhiễm.  Vì vậy, nấm Linh Chi rất có lợi cho một người khỏe mạnh.

Các nhà dinh dưỡng khuyên ta nên làm những điều sau đây:

 • Hạn chế dùng đường tinh luyện.  Thay thế bằng mật ong nguyên chất hay đường từ trái cây.
 • Tránh dùng thực phẩm chế biến (thí dụ như đồ hộp, mì ăn liền, nước ngọt…)
 • Ăn thực phẩm tươi, mỗi thứ một ít từ các nhóm thực phẩm chính để có được sự quân bình.  Kể cả rau tươi, nhất là những loại có cả thân, lá, và củ.
 • Uống nhiều nước.  Uống được 8 ly nước 1 ngày sẽ phòng ngừa được sự mất nước của tế bào,  kích thích sự trao đổi dưởng chất và do đó giúp cơ thể thải các chất độc dể dàng hơn. 

Các chất bổ dưỡng giá trị có từ nấm Linh Chi tự nhiên rất thấp và cơ thể chúng ta rất khó hấp thụ nếu không được chế biến.  Khi xưa, nấm Linh chi đỏ khô được xắt nhỏ, nấu sôi trong nước rồi được dùng như trà hay súp.  Ngày nay, các dược chất tuyệt hảo có trong nấm Linh Chi được trích tinh từ các máy móc tối tân ở Nhật.  Tại đây, nấm Linh Chi tự nhiên được đun nấu nhiều lần dưới áp suất cao và trong môi trường vệ sinh để lấy được tinh chất tốt nhất, giúp cơ thể hấp thụ dể dàng.  Phần lớn các sản phẩm của nấm Linh Chi có trên thị trường được làm từ thân nấm Linh Chi tán thành bột, cho nên cơ thể chúng ta rất khó hấp thụ, làm giảm giá trị của dược thảo.  

Nấm Linh Chi Đỏ của Trung Tâm Dược Thảo Tre Xanh được cẩn thận bào chế 100% từ thân nấm, phấn nấm và đặt biệt là bào tử của Nấm Linh Chi Đỏ.  Các bào tử được nghiền nát giúp cơ thể hấp thụ dể dàng hiệu quả cao.  Mỗi viên chứa 800mg.

Trong khi các loại nấm khác như shitake, maitake, cordyceps, …đều cùng có tác dụng thúc đẩy sự hoạt động của hệ thống miễn nhiễm, nấm Linh Chi là loại nấm được dùng từ rất xa xưa và được ghi nhận có công hiệu trong việc điều trị rất nhiều chứng bịnh.  Khác với các loại nấm khác, nấm Linh chi đỏ chứa nhiều dược chất phức tạp như triterpenes (garnoderic acid) thành ra nấm Linh Chi đỏ có vị đắng.

Để cho việc trồng Linh Chi thu được kết quả tốt, những điều quan trọng sau đây cần lưu ý:

 • Cũng như tất cả các loại nấm khác, Linh Chi cần phải có một môi trường sinh trưởng đầy đủ độ ẩm.
 • Linh Chi, nhất là Linh Chi Đỏ phải hội đủ 4 điều kiện: Nhiệt kỳ, hàn kỳ, quang kỳ, và âm kỳ.  Để hoàn thành chu kỳ CO2 (hữu cơ) và O2 (Oxy) hầu có thể tăng trưởng, và hàm chứa cao độ dược liệu.
 • Được biết núi Phú Sĩ Sơn của Nhật Bổn là nơi thích nghi nhất cho việc trồng trọt nấm Linh Chi, vì mùa Đông có tuyết rơi, mùa hè trên 70 độ F, đêm hoàn toàn tối và ngày có đủ ánh sáng cho chu trình phát triển của Linh Chi.
 • Vì thế Linh Chi của Nhật Bổn có giá trị Dược liệu cao nhất.

Bản tường trình sau đây được in trong tạp chí Cancer Research UK dưới tựa đề: Medicinal mushrooms: their therapeutic properties and current medical usage with special emphasis on cancer treatments.

Bảng dược tính của tinh chất trích từ nấm Linh Chi:

 • Trị đau nhức.
 • Chống dị ứng.
 • Phòng ngừa viêm cuống phổi.
 • Kháng viêm.
 • Kháng khuẩn, chẳng hạn như vi khuẩn staphylococca, streptococci, bacillus pneumoniae.  (Có thể do tính tăng cường hoạt động của hệ thống miễn nhiễm.)
 • Kháng độc tố, nhờ vào tính đào thải đuợc gốc hydro.
 • Chống ung bứu.
 • Kháng siêu vi.
 • Làm giảm huyết áp.
 • Trợ tim, làm hạ cholesterol, làm dẻo thành động mạch.
 • Giúp thư giản thần kinh, làm giảm ảnh hưởng của caffeine và làm thư giản bắp thịt.
 • Long đàm (nghiên cứu ở chuột).
 • Chống HIV.
 • Làm tăng cường hoạt động của nang thượng thận.

Dược tính này có được nhờ hoạt tính của:

 • Beta và hetero-beta-glucans (chống ung bứu, kích thích hoạt động của hệ thống miễn nhiễm).
 • Ling Zhi-8 protein (chống dị ứng, điều chỉnh hệ thống miễn nhiễm).
 • Garnodermic acids – triterpenes (kháng dị ứng, làm hạ cholesterol và làm hạ huyết áp)

Do tin tưởng vào tính chất trị liệu của loại dược thảo này, viên Linh Chi Đỏ của Trung Tâm Tre Xanh do dược sĩ nhiều năm kinh nghiệm đảm trách phần bào chế với kỹ thuật tân tiến, chất lượng cao, giá thành rẻ hơn so sánh với các nơi khác.NHỮNG CÂU HỎI THỰC TẾ THƯỜNG GẶP VỀ NHUNG NAI

Nó là chất trích tinh từ sụn của gạc non của nai, do đó nhung nai giữ được cả tính chất bổ dưỡng và trị liệu.

Nhung nai được người La Mã và Trung Âu dùng như là một chất bổ dưỡng cho cơ thể từ hơn 2000 năm nay.

Y học Đông phương dùng nhung nai như là một dược thảo từ nhiều thế kỷ.  Nó là chất bổ dưỡng và tăng lực.  Dùng cho trẻ em trước mùa đông giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm, giúp cho trẻ chóng lớn và khỏe mạnh.

Nhung nai được dùng ở nước Nga như là một thứ thuốc bổ, dùng cho các vận động viên thể dục để tăng cường sinh lực.  Nó thúc đẩy các nhà nghiên cứu tiếp tục tìm kiếm tiềm năng hoạt động, đặc biệt là trong lĩnh vực tăng cường sinh lực, và tác dụng của Pantocrin.

Y học cổ và những chứng cớ mạnh mẽ của các nhà khảo cứu đã chứng tỏ tác dụng bổ dưõng và khả năng chữa trị của nhung nai.

Nhung nai chứa nhiều amino acid, chất dẩn xuất và các nguyên tố có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và sinh lực.  Nhung nai còn được các nhà khoa học xác nhận là kích thích tố tăng trưởng cho cả vận động viên và thú vật.

Theo phong tục nhung nai được coi là một thứ thuốc bổ hảo hạng giúp tăng cường sinh lực và tăng sức chịu đựng, do đó được dùng để giữ gìn sức khỏe và phòng chống bệnh tật. Nó còn dùng để tăng cường hệ thống miễn nhiễm, bồi dưỡng thể xác và trí tuệ, kích thích tuần hoàn, tăng cường khả năng tình dục.  Nhung nai được coi như là một dược thảo dùng để phòng bệnh, bồi dưỡng, chữa trị và làm hồi xuân.  Ngày nay dược thảo này được dùng để giúp sự phát triển của bắp thịt, tăng sức khỏe và sự dẻo dai, trị viêm khớp, bổ máu, tăng lượng máu lưu thông, kích thích hệ thống miễn nhiễm, làm lành da và lành các vết thương, chống trầm cảm, góp phần chống lão hóa, và giúp cho việc thụ thai dễ dàng hơn.

Các nghiên cứu và thí nghiệm lâm sàng cho thấy những vận động viên nào dùng nhung nai thường xuyên được tăng cường sinh lực, tăng sức mạnh và sự dẻo dai, thời gian hồi phục cũng nhanh hơn.  Các nghiên cứu cũng cho thấy nhung nai giúp tạo hồng huyết cầu kích thích sự tăng trưởng của bắp thịt.  Phối hợp với tính chống viêm, nó giúp đào thải acid lactic nhanh hơn, đề phòng và trị chứng viêm tĩnh mạch, giảm bớt tĩnh mạch mạng nhện ở mặt và chân thường gọi nôm na là nổi gân xanh.  Và như vậy, nhung nai rất hữu ích cho các vận động viên thể dục thể thao.

Nhung nai rất an toàn, không độc và là dược thảo thiên nhiên.  Cho đến ngày hôm nay chưa thấy có phản ứng phụ độc hại nào được ghi nhận nếu dùng đúng liều chỉ định.  Tuy nhiên, những ai mới dùng nhung nai lần đầu hoặc dự định dùng nhung nai chung với dược phẩm nào khác, hoặc nghi ngại điều gì, thì nên hỏi ý kiến một chuyên viên y tế.