Carpal Tunnel Syndrome

8/11/2007

NONSURGICAL MANAGEMENT OF CARPAL TUNNEL SYNDROME BY ACUPUNCTURE

What is Carpal Tunnel Syndrome?

Carpal tunnel syndrome is a painful progressive condition caused by compression of a key nerve in the wrist. It occurs when the median nerve, which runs from the forearm into the hand, becomes pressed or squeezed at the wrist. Symptoms usually start gradually, with pain, weakness, or numbness in the hand and wrist, radiating up the arm.  As symptoms worsen, people might feel tingling during the day, and decreased grip strength may make it difficult to form a fist, grasp small objects, or perform other manual tasks. In some cases no direct cause of the syndrome can be identified. Most likely the disorder is due to a congenital predisposition - the carpal tunnel is simply smaller in some people than in others. However, the risk of developing carpal tunnel syndrome is especially common in those who perform repetitive wrist and thumb motions, awkward hand positions, strong gripping, mechanical stress on the palm, vibration, such as: Cashiers, hairdressers, nail technicians, computer operators, musicians, knitters or sewers are examples of people whose work-related tasks involve the repetitive wrist movements associated with carpal tunnel syndrome. Bakers who flex or extend the wrist while kneading dough, people who flex the fingers and wrist in tasks such as milking cows, using a spray paint gun, and hand-weeding are other examples. Excessive use of vibrating hand tools may also cause carpal tunnel syndrome.
If not treated, this can cause the hand to be paralyzed.

Common Carpal Tunnel Syndrome Symptoms:

  • Inflammation and loss of feeling (numb) in fingers/thumb
  • Difficulty in performing tasks such as unscrewing bottle tops, fastening buttons, or turning keys
  • Pain radiating up the forearm
  • Cold hands – Forearms warm
  • Weakness in hand and wrist
  • Poor circulation, hands fall asleep
  • Loss of grip strength
  • Dropping objects
carpal_tunnel_syndrome

carpal_tunnel_syndrome

Dr. Tom has treated many patients with Carpal Tunnel Syndrome successfully by using acupuncture and herbal medicines- a none-surgical method. Please call (813) 562-9857 for more information.

Click here to view our products.

Comments for this article (9 comments)

Viem Khop Tay 3 nam co chua khoi kg ? | 10/12/2009 12:33 am | Comment By: tyral
Tôi rất vui khi tìm được trang web này , xin bs Tâm tư vấn giúp tôi . Tôi 34 t, cao 1m 56 năng 46 kg , (nữ ) đã bị đau khớp tay 3 năm , 2 năm trước đau it , năm 2009 này đau nhức nhều 2 bàn tay , sang sớm năm lại không dc
Tôi hay bị mệt lã người , hồi hộp ,thở ngắn hơi cảm giác buồn trong long và hay sợ hãi ,Ngủ thường xuyên mê mộng nhiều lần trong đêm , hiện bs chấn đoán tôi suy nhược thần kinh .
Tôi đang bị chứng ợ hơi bị dạ dày , và viêm xoang viêm amidall nữa .
,hiện tôi đang châm cứu tại BV YHCT VN , nhưng bs không cho dung thuốc khớp , chỉ dung thảo dược Bổ Tâm , như vậy bệnh khớp tôi có hết kg ? tôi có phải dung thêm thuốc gì không ? nếu có xin chỉ giúp tôi mua loại thảo dược nào tốt nhất , mua ở đâu để đảm bảo chất lượng an toàn of thuốc ,xin bs giúp tôi , tôi trân trong biết ơn , email tôi là : Tôi có thể dung thuốc đại bổ làm từ nhung hươi va linh chi không Tyralsally@yahoo.com
Bệnh đau nhức cổ tay và cánh tay bị tê cứng | 9/4/2009 12:40 am | Comment By: Nguyễn Đinh Tuấn
Tôi thấy bệnh này hiện nay bị rất nhiều người mang phải chứng bệnh này, như gia đình tôi cũng có người bị bệnh này đó là mẹ tôi năm nay đã gần 60 tuổi rồi. Nhưng đi chữa trị ( Đông Y - Tây Y ) rất nhiều và tốn rất nhiều tiền của cuối cùng cũng chỉ bệnh vẫn là bệnh không suy giảm đã 2 đến 3 năm nay rồi. Vậy thật sự là BS Huỳnh Trọng Tâm thật sự có phương cách chữa trị được tôi sẽ đưa mẹ tôi đến để BS thăm qua bệnh. Sau khi BS nhận được tin này và trả lời cho tôi biết và cho tôi biết nơi để liên lạc. Chân thành cám ơn!
viêm khớp cổ tay | 8/18/2009 7:42 am | Comment By: nguyen thi sen
cháu 26 tuổi bị viêm khớp cổ tay, cổ tay sưng 1 cục khớp to, khi vận động mạnh cổ tay rất đau. các ngón tay khó cử động và rất khó duỗi ra. khi khám bác sỹ bảo phải phẫu thuật . Vậy xin hỏi bác sỹ có thể uống thuốc "thuốc đau nhức và thanh độc hòan" có bớt không ? vả nếu châm cứu thì bác sỹ có thể cho biết đuợc không ? cảm ơn bác sỹ .
dau co tay | 7/1/2009 7:13 am | Comment By: trhu van
co giao toi bi dau co tay da lau di bac si bao phai chich thuoc chu uong khong het nhung nhieu nguoi lai bao rang khong nen chich vay xin bac si cho biet huong dieu tri the nao cho tot. bac si o benh vien bao la bi than kinh o tay chu khong phai khop
Re: hoi ve benh dau co tay vi lam nghe nail | 5/3/2009 4:15 pm | Comment By: Master Tam
Hãy dùng ngay Thuốc Đau NhứcThanh Độc Hoàn ngày 3 lần mỗi thứ 2 viên. Quý vị sẽ thấy kết quả tốt trong tuần đầu tiên dùng thuốc.
hoi ve benh dau co tay vi lam nghe nail | 4/28/2009 2:21 pm | Comment By: Than Le
Vo toi nam nay 50 tuoi bi benh te tay va dau co tay hon 5 nam nay can phai uong thuoc gi ?va o qua xa khong the cham cuu duoc, thi can phai tap them the duc gi de giup tay bot te khong?
Thanh that cam on .
Re: Dau Co Tay | 10/28/2008 8:07 am | Comment By: Master Tam
Chúng tôi có thể chữa được bệnh này bằng cách châm cứu và dùng thuốc dược thảo. Nếu quý vị không có cơ hội đến châm cứu thì có thể dùng Thuốc Đau NhứcThanh Độc Hoàn ngày 3 lần mỗi lần mỗi thứ 2 viên trong vòng 1 tháng. (Quý vị sẽ thấy kết quả trong vòng vài ngày nhưng nên cố gắng dùng thuốc liên tục trong 1 tháng để bệnh có cơ hội hết hẳn).
Dau Co Tay | 6/8/2008 9:35 pm | Comment By: Bui Thi Kim Dung
lam cong viec nhieu nen tui thuong bi dau co tay . Ngon tay cai’ tui thuong dua ra hoi bi dau .Di kham o TrungTam Chinh Hinh Bac si noi uong thuoc ko het thi phai chich thuoc " CORTICOIDE " Mong bac si chi giup cach dieu tri benh nay

Comment for this article

Please enter your Name.
Please enter your Email.
Your Email is not valid. Please re-enter.
Please enter your phone number.
Please enter your comment.

Other Articles